Hướng chữa bệnh viêm phế quản phổi an toàn

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp tổn hại, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy vậy các hiện tượng của bệnh này thường dễ mắc nhầm lẫn với những bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường chủ quan, chữa trị muộn, sai biện pháp. sau đây là một vài biện pháp điều trị viêm phế quản phổi đơn giản mà chung thủy nhất.

Xem thêm: benh viem phe quan phoi

Tác nhân của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy vậy các trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy chất dinh dưỡng có nguy cơ dính bệnh này cao nhất bởi có sức đề kháng yếu. những tác nhân chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: phần lớn viêm phế quản có nguyên nhân vì virut xâm nhập hệ hô hấp, các kiểu virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: virus cũng có khả năng gây viêm phế quản phổi trong tình huống bội lan, có khả năng đến vi khuẩn liên cầu, vi khuẩn phế cầu, vi khuẩn ecoli, vi khuẩn Haemophilus influenzae...

Nấm: các loại nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: vi trùng tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm hậu quả những nhu mô phổi.

Hướng chữa trị viêm phế quản phổi an toàn chữa bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viem phe quan phoi o tre nho

Điều trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu không lớn chỉ bị viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa không to đến phòng khám mà lành hẳn có khả năng tự điều trị tại nhà. Để tình trạng bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần chấp hành một số nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dưỡng chất đầy đủ cho trẻ, ngừa phòng một vài thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Đề phòng cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của chuyên gia đã kê thi thăm khám.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ngăn chặn nấm mốc, bụi bẩn, ô lây lan, khói bụi, chất cặn bã bẩn, hóa chất...

Điều trị viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa bệnh viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc trừ diệt một vài loại ký sinh trùng và ngăn chặn ung thư. Khi điều chữa trị viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của chủng rau này thường được dùng khá nhiều. Mẹ có khi ép nước cho bé uống trực tiếp hoặc hấp phác đồ thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không lớn uống trong 3 ngày liền.

Trị bệnh viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải dấu hiệu cảnh báo tình trạng viêm phế quản phổi đang không nhỏ đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi vì ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi thân thể. Mẹ có khả năng trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho bé ăn để giảm dấu hiệu đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Điều trị viêm phế quản phổi ở người lớn hay trẻ không to đều cần lưu tâm về chế độ dinh dưỡng, hoạt động mỗi ngày. các thực phẩm giàu chất bổ nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viêm phê quản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *